Gà ác đã là món an thai cho các bà bầu nhờ

Từa xưa, gà ác đã là món an thai cho các bà bầu nhờ vào nguồn dưỡng chất quý giá. Theo Đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc. 

Xem thêm: hội chứng down

Nó có công dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt rất tốt cho mẹ bầu. So với thịt gà thông thường, thịt gà ác thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần. Cụ thể, gà ác rất giàu đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E… cà các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất lớn. Do đó, với những mẹ bầu bị động thai có liên quan đến thiếu máu, thiếu chất thì đây là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:

1 con gà ác khoảng 400-500g (chọn loại làm lông sẵn trong siêu thị)

1 nhánh gừng

100g hạt sen

100g đậu xanh

1 nắm gạo tẻ

50g táo đỏ

1 nắm gạo nếp

100g nấm rơm

Hành lá và gia vị


Cách làm:

Nhồi vào trong mình gà ác các nguyên liệu hạt sen, táo đỏ, đậu xanh và ít gia vị muối, tiêu.


Sau đó khâu lại. Tiếp tục bắc nồi nước, thả thêm ít gừng và cho gà vào hầm. Sau khoảng 20 phút, thả nắm gạo đã trộn và vo sạch vào nồi gà và nấu đến khi cháo nở lúp búp là được.

Khi ăn, cắt và rút chỉ để ăn trọn các nguyên liệu có trong mình gà.

Comments

Popular posts from this blog

Một số ưu nhược điểm của quạt trần đèn mà bạn nên biết

Quạt trần nội địa của Nhật Bản chính hãng

Sự kết hợp khả năng làm mát và chiếu sáng của quạt trần trang trí