Gà ác đã là món an thai cho các bà bầu nhờ
Từa xưa, gà ác đã là món an thai cho các bà bầu nhờ vào nguồn dưỡng chất quý giá. Theo Đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc.
Xem thêm: hội chứng down
Nó có công dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt rất tốt cho mẹ bầu. So với thịt gà thông thường, thịt gà ác thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần. Cụ thể, gà ác rất giàu đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E… cà các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất lớn. Do đó, với những mẹ bầu bị động thai có liên quan đến thiếu máu, thiếu chất thì đây là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tuyệt vời.
Nguyên liệu:
1 con gà ác khoảng 400-500g (chọn loại làm lông sẵn trong siêu thị)
1 nhánh gừng
100g hạt sen
100g đậu xanh
1 nắm gạo tẻ
50g táo đỏ
1 nắm gạo nếp
100g nấm rơm
Hành lá và gia vị
Cách làm:
Nhồi vào trong mình gà ác các nguyên liệu hạt sen, táo đỏ, đậu xanh và ít gia vị muối, tiêu.
Xem thêm:double test là gì
Sau đó khâu lại. Tiếp tục bắc nồi nước, thả thêm ít gừng và cho gà vào hầm. Sau khoảng 20 phút, thả nắm gạo đã trộn và vo sạch vào nồi gà và nấu đến khi cháo nở lúp búp là được.
Khi ăn, cắt và rút chỉ để ăn trọn các nguyên liệu có trong mình gà.
Comments
Post a Comment