Hải sản chính là một trong những lựa chọn tốt nhất cho mẹ bầu
Nhiều người cho rằng, phụ nữ mang thai không nên ăn các loại hải sản như cua, mực, cá biển, sò, hàu,… thường xuyên.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không
Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách và hợp lý, hải sản chính là một trong những lựa chọn tốt nhất để mẹ bầu vừa được ăn ngon, vừa cung cấp đủ dưỡng chất nuôi thai nhi mau lớn.
Trong các loại hải sản chứa nhiều dưỡng chất như kali, sắt, canxi và đặc biệt là Omega-3 giúp thai nhi luôn thông minh, nhạy bén, phát triển chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, các bà bầu cũng phải cực kỳ lưu ý trong vấn đề ăn hải sản.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng edwards là gì
Me tuyệt đối không nên ăn hải sản sống bao gồm cả sushi, chỉ nên ăn hải sản khi đã được nấu chín kỹ càng, bảo đảm nguồn gốc và độ tươi sống, không ăn hải sản để lâu ngày. Đồng thời chị em cũng nên lưu ý cần tránh xa các loại cá có chứa thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá thu,…vì chúng có khả năng gây nhiễm độc thủy ngân cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng.
Comments
Post a Comment