Dinh dưỡng từ quả na cho mẹ mang thai
Quả na thơm ngon, thịt mềm có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: patau
Cuối tháng 7 đầu tháng 8 hàng năm là mua thu hoạch na chính vụ. Quả na có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, calo và vitamin cũng như khoáng chất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có thể ăn na trong bữa ăn nhẹ giữa ngày thay vì ăn các món ăn nhanh khác. Trung bình, trong 100 gam na có chứa:
- Vitamin C: 15 mg
- Vitamin B1: 0,075 mg
- Vitamin B2: 0,086 mg
- Vitamin B3: 0,5 mg
- Canxi: 17,6 mg
- Năng lượng: 80 – 101 calo
- Carbonhydrate: 20 gam
- Caroten (sắc tố màu vàng hoặc cam): 0,007 mg
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test
- Chất béo: 0,5 gam
- Chất xơ: 0,9 gam
- Sắt: 0,42 mg
- Phốt pho: 14,7 mg
- Protein: 68 gam
Comments
Post a Comment